Hướng dẫn chọn kích thước tranh canvas

Cho dù mục đích bạn muốn tìm tranh canvas là để lập nên một gallery triển lãm, treo tranh trang trí văn phòng làm việc, hay chỉ đơn giản là mua về để treo ảnh gia đình trong nhà, thì việc chọn kích thước là một công đoạn cực kỳ quan trọng. Nó có thể làm ảnh hưởng rất lớn đến việc trang trí có đẹp hay không. Quá to, quá bé, quá rộng, hay quá cao sẽ rất dễ làm hỏng cả một không gian đặt tranh. Vậy nên trước khi quyết định mua, bạn nên dành thời gian cân nhắc để tìm được kích thước phù hợp cho căn phòng. Dưới đây, Đỗ Nghĩa sẽ đưa ra những lựa chọn kích thước phổ biến nhất cho tranh trang trí vải canvas. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Tranh Canvas 30x40cm

Để dễ hình dung, tranh với kích cỡ này tương đương với 2 tờ giấy A4 đặt cạnh nhau. Những bức tranh này rất phù hợp để treo trong các không gian hẹp, làm biển bảng ghi chú cho công ty (ghi chú các phòng chức năng, thông tin giờ làm việc, nội quy,…).

Phù hợp cho: Bàn làm việc, tường bé, cột tường, hành lang nhỏ, kệ sách

Tranh Canvas 45x60cm hoặc 40x60cm

Tranh kích thước này rất được ưa chuộng để treo tường. Loại tranh này to khoảng gấp đôi trạnh 30x40cm, rất phù hợp để in ảnh câu chữ cổ động văn phòng, ảnh gia đình, ảnh chân dung.

Phù hợp cho: Tường văn phòng, phòng ngủ, phòng bếp, phòng khách

Tranh Canvas 30x30cm hoặc 40x40cm

Nếu tranh chữ nhật không phải là lựa chọn bạn ưa thích thì hãy thử đổi mới với các dòng tranh vuông. Tranh vuông có thể dùng để in nhiều ảnh xếp gần nhau và rất dễ để bày trí. Bạn có thể xếp 1×3, 2×2 hoặc 3×3. Mỗi kiểu đều là một phong cách khá phổ biến trong nghệ thuật treo tranh.

Phù hợp cho: Tường phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp

 

Tranh Canvas 50x70cm hoặc 60x90cm

Có lẽ một bức tranh to thật to sẽ gây một ấn tượng cực mạnh ở bất cứ đâu bạn treo tranh. Tranh câu nói của người nổi tiếng bạn tâm đắc nhất? Tranh nghệ thuật? Ảnh cưới? Hay ảnh… sếp? Bạn có thể treo một mình tranh kích cỡ này trên bức tường, hoặc có thể kết hợp với các mẫu tranh khác. Mỗi phong cách sẽ tạo nên một phong cách khác nhau, tùy mong muốn.

Phù hợp cho: Tường văn phòng, phòng ngủ, phòng khách

Tranh Canvas 60x120cm hoặc 80x120cm

Đã chơi là phải chơi hết mình. Mua tranh trang trí thì phải trang trí thật nổi bật phải không nào? Những loại tranh dài như này rất phù hợp để treo các bức tranh phong cảnh, tranh nghệ thuật, hay tranh bản đồ. Chắc chắn với loại tranh này, khách đến chơi nhất định sẽ không khỏi trầm trồ ngưỡng mộ phong cách độc đáo của bạn. Tranh thường phù hợp nếu là tranh duy nhất được treo trên mảng tường.

Phù hợp cho: Tường phòng ngủ, phòng khách, tường hành lang rộng

Layout kết hợp các kích thước tranh Canvas khác nhau

Chỉ treo một kích thước là cách khá đơn giản, không cần phải tốn nhiều công suy nghĩ. Thế nhưng nếu bạn muốn “nâng cấp” không gian lên một tầng cao mới thì việc kết hợp các kích thước tranh khác nhau lại tạo thành một tổng thể hài hòa sẽ đảm bảo một sự ấn tượng cho bất cứ ai nhìn thấy. Để tạo được một layout đẹp không phải là dễ, nó phụ thuộc rất nhiều vào kích thước tường, và số lượng tranh bạn mong muốn treo. Nhưng Đỗ Nghĩa có thể hỗ trợ bạn làm việc đó một cách dễ dàng. Hãy thử xem qua các mẫu sắp đặt tranh Đỗ Nghĩa nhé.

Phù hợp cho: Mọi nơi mong muốn

Lời kết

Tranh Canvas là một lựa chọn cực kỳ hợp lý để thay thế cho các tranh lồng khung kính cổ điển. Chất liệu vải được căng tràn trên khung gỗ sẽ biến một bức ảnh bình thường trở thành một tác phẩm nghệ thuật. Hơn nữa, với khung gỗ tự nhiên, tranh canvas trở nên nhẹ hơn rất nhiều so với các tranh khung gỗ kính, giúp bạn tiện hơn trong việc di chuyển tranh khi cần thiết.

Hãy tìm và lựa chọn cho mình những tranh canvas treo trang trí gia đình đẹp nhất tại www.khungtranhdonghia.com. Ngoài ra, Đỗ Nghĩa hỗ trợ in ấn bất kỳ các tranh mong muốn. Các bạn có thể liên hệ theo thông tin bên dưới nhé!

KHUNG TRANH ĐỖ NGHĨA
Địa chỉ: 244 Trần Hưng Đạo, Ninh Kiều, Cần Thơ
Hotline: 0939 15 30 77
Email: donghia244@gmail.com
Điện thoại: 0292 3 762 819
Website: khungtranhdonghia.com