Tranh canvas là gì? Giới thiệu về dòng tranh canvas

Tranh in Canvas là gì?

Bất cứ khi nào bạn muốn khoe kì nghỉ đáng nhớ của gia đình hay những kỉ niệm ở trường học, tranh in canvas sẽ giúp những tấm ảnh yêu thích của bạn thu hút sự chú ý một cách hiệu quả. Chúng không chỉ khiến mọi không gian trở nên sống động mà còn là một giải pháp đầy tính nghệ thuật để nâng cấp căn phòng của bạn.

Tranh in Canvas (khác với tranh vẽ Canvas thông thường) thường được tạo nên bằng cách in tranh, ảnh bằng máy in phun lên vải canvas với mực in chuyên dụng, sau đó được căng lên một chiếc khung và đóng ghim.

Nguồn: LANA RED STUDIO

Tranh Canvas được làm từ gì?

Canvas là loại vải rất bền và chắc chắn trước đây được làm từ sợi gai, và dần được thay thế bằng vải cotton và vải lanh. Phần lớn tranh in Canvas mà chúng ta trang trí trong gia đình đều sử dụng vải cotton hoặc vải polyester. Điểm khác biệt lớn nhất giữa hai loại vải này nằm ở độ hiển thị màu sắc và độ bền khi in ra.

Màu in sẽ thấm sâu vào vải cotton, nhưng sẽ ở yên trên bề mặt của vải polyester. Bởi vậy, bản in polyester thì sặc sỡ hơn, còn bản in cotton thì bền hơn.

Tùy vào mục đích sử dụng mà chúng ta xem xét sự phù hợp của từng loại. Bản in cotton thường được cho rằng là xịn hơn vì người ta thường thấy nó ở những nơi trang trọng như bảo tàng, triển lãm. Tuy nhiên, polyester lại là lựa chọn tiết kiệm hơn và những bản in cũng sặc sỡ hơn.

Để lên hình cho các bức tranh Canvas, nơi sản xuất sử dụng máy in phun cùng các loại mực in chuyên dụng như: Dye, Pigment, Ecosolvent. Ưu điểm lớn nhất của các loại mực này là: màu sắc đẹp, chuẩn, tạo hình ảnh sắc nét.

Nguồn: Jose Soriano – Unsplash

Tranh in Canvas và tranh in khung

Tranh in khung thường được thường gắn liền với trang trí nói chung cho toàn bộ căn phòng. Các màu chủ đạo sẽ có độ liên quan nhất định đến khung viền của bức tranh. Một khung đen đơn giản sẽ làm người ta chú ý vào bức tranh, nhưng một khung được làm cách điệu hoặc đổi màu có thể làm bức họa thêm phần sống động. Khi chọn khung thì bạn cần phải để ý đến sự tương quan với nội thất trong phòng.

Khác với tranh in khung, tranh Canvas cho bạn có nhiều sự lựa chọn hơn để trang trí tường phòng. Bạn có thể thêm bớt tranh tùy ý vì tranh không viền này có thể thích nghi với mọi phong cách. Màu in nổi bật giúp căn phòng của bạn trở nên sống động hơn rất nhiều.

Tranh in khung Tranh in canvas
– Có thể thay đổi nhiều tranh với cùng một khung
– Ảnh có thể bị lóa
– Khung lớn nặng và có thể khó khăn trong việc vận chuyển
– Tranh càng to thì giá khung càng cao
– Ảnh in ra rất bền
– Canvas có kết cấu đặc biệt tạo nên chiều sâu cho màu sắc
– Ảnh không bị lóa
– Nhẹ
– Bề mặt bóng khi in ra

Chọn kích thước tranh sao cho phù hợp?

Việc chọn kích thước là một công đoạn cực kỳ quan trọng. Nó có thể làm ảnh hưởng rất lớn đến việc trang trí có đẹp hay không. Quá to, quá bé, quá rộng, hay quá cao sẽ rất dễ làm hỏng cả một không gian đặt tranh. Vậy nên trước khi quyết định mua, bạn nên dành thời gian cân nhắc để tìm được kích thước phù hợp cho căn phòng.

Hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé: Hướng dẫn chọn kích thước tranh Canvas